TƯ VẤN

DA ĐẦU GẦU VÀ CÁCH CHỮA TRỊ

Bệnh da gầu rất thông thường và dễ chữa trị. Bệnh gầu có dạng đỏ, đóng vẩy khô và ngứa, thường phát hiện trên da đầu, hai bên mũi, lông mày, mí mắt, sau hai vành tai, và trên giữa ngực. 

Bệnh thường xẩy ra trong ba lứa tuổi – trẻ em sơ sinh, người trung niên và người già. Bệnh da gầu trên đầu trẻ em sơ sinh thường biến đi sau 8 đến 12 tháng. Bệnh gầu có thể tái phát với thời tiết lạnh, thường xảy ra cho người da dầu, có nhiều mụn hoặc bệnh vẩy nến. Nấm men da cũng có thể gây ra bệnh. 

Bệnh gẩu thường xẩy ra cho bệnh nhân bệnh Parkinson. Những bệnh nhân sau bệnh nặng như nghẹt tim, tai biến mạch máu não cũng thường hay bị. Những bệnh nhân trong viện dưỡng lão họăc bệnh về hệ thống miễn nhiễm cũng dễ bị bệnh này.

Chữa trị bệnh

Gội đầu bằng thuốc gội nhẹ sẽ giúp cho các em bé. Kem cortisone nhẹ, kem trị nấm da như ketoconazole, cũng có thể dùng được. Người lớn sẽ phải dùng thuốc gội đầu và kem cortisone mạnh hơn. Thuốc gội không cần toa có chất dầu hắc tar, hoặc những chất zinc pyrithione, selenium sulfide, ketoconazole, và salicylic acid sẽ được bác sĩ da liễu giới thiệu và nếu cần sẽ cho toa thuốc thêm. 

Facebook
Email: dalieudongdieu@gmail.com
dalieuvietnam@gmail.com

Sơ Đồ Đường Đi

Tìm Kiếm

TỪ ĐIỂN

TÌM HIỂU DA CỦA BẠN

Liên Kết WebsiteBỘ Y TẾ
BỘ Y TẾ - CỤC Y TẾ DỰ PHÒNG
BV Da liễu trung ương Quy Hòa
BV Da liễu TP.HCM
BV Da liễu Trung Ương
Viện sốt rét - ký sinh trùng - côn trùng TP.HCM
Viện sốt rét - ký sinh trùng - côn trùng Quy Nhơn
Viện sốt rét - ký sinh trùng - côn trùng Trung Ương

Quảng Cáo

Liên Hệ: 0913.407.557
Quảng cáo
Quảng cáo

Số Lượng Truy Cập